Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Cách chuẩn bị đồ cho trẻ sơ sinh nhanh chóng và đầy đủ – Top1Life

Cách chuẩn bị đồ cho trẻ sơ sinh nhanh chóng và đầy đủ – Top1Life

Chuẩn bị đồ sơ sinh để chào đón thiên thần nhỏ ra đời luôn là công việc khiến các mẹ phải đau đầu. Đặc biệt là các bà mẹ trẻ bởi một set đồ sơ sinh bao gồm rất nhiều thứ mà không phải bà mẹ nào cũng đủ kinh nghiệm để liệt kê đầy đủ được. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với các mẹ danh sách đồ sơ sinh cần thiết cho bé.

Để chuẩn bị đồ sơ sinh tốt nhất cho con, trước hết các mẹ cần:1, Các mẹ nên thống kê ra giấy những đồ sơ sinh mà mình đã có, đã được cho, số lượng bao nhiêu, vì bé lớn rất nhanh khi đã đầy tháng, nên nếu mua nhiều bé cũng chẳng dùng đc hết đâu ạ.

2 Nên ngồi nhà, vạch sẵn 1 bảng những thứ cần mua, số lượng vì khi tới cửa hàng bán đồ sơ sinh, nhiều mẹ không biết do mới sinh bé bận đầu, nghe các cô bán hàng nên cứ khuân về nhiều mà sau dùng chẳng hết.

3 Nên sắp xếp thời gian đi mua đồ sơ sinh cho bé, không nên rảnh một chút lại đi mua, không chon lựa được kĩ mà rất mất công thường đồ sơ sinh rất nhiều thứ lặt vặt, và nếu mẹ nào mà chưa có đồ gì thì việc ngồi chọn thường phải mất tới hàng giờ là chuyện bình thường ạ.
Sau đây là danh sách những thứ cần thiết cho mẹ và bé, công dụng của từng loại.

Áo sơ sinh:
Nên mua áo bằng chất liệu cotton, áo sơ sinh thì bé mặc từ lúc mới sinh đến vài tháng luôn, vì thế các mẹ không nên chỉ mua số một hoặc mua số to khiến bé không mặc được.

Hơn nữa giai đoạn này bé lớn rất nhanh, thay đổi từng ngày.

Khi xem áo sơ sinh thì không phải form áo nào cũng giống form áo nào, có những áo chất lượng tốt form nhỉnh hơn 1 chút, vì thế các mẹ nên ước chừng để mua chứ không phải mua theo số .

Cụ thể: các mẹ nên mua áo đầy đủ từ số 1 đến số 3, mỗi loại khoảng 5 chiếc như vậy bé sẽ có thể mặc được tới 3.4 tháng.

Quần:
Quần thì sẽ tốn nhiều hơn áo, vì bé hay tè dầm và các mẹ nên tuỳ theo mùa để mua quần dài hay đùi cho bé .

Thường thì trong tháng đầu tiên, các mẹ nên đóng lót xô cho bé, chỉ thỉnh thoảng mới mặc quần thui, nên đóng tã vì bé đi phân xu nên phải thay rất nhiều, mà bé cũng mới sinh, cơ thể còn yếu, mặc quần sẽ vướng víu.

Cụ thể, quần sẽ mua khoảng 15-20 cái, cho số 1 và 2, số 1 bé có thể mặc được tới ngoài 2 tháng, số 2 mặc được 3,4,5 tháng, số 3 thì để lớn hãy mua.

Có những quần làm form to để đóng bỉm, cá mẹ chỉ cần mua số 1, vì có thể mặc tới tầm 4 tháng.

Gối:
Các mẹ sẽ cần 1 bộ chặn và 1 gối lõm hoặc 1 gối thằng, vì thường 1 bộ chặn đã có thêm 1 gối rồi. Bộ chặn sẽ giúp cho bé ngủ không bị giật mình.Móc treo, phơi đồ:
Cái này các mẹ sẽ cần 2 loại là móc chùm và móc treo , đồ này các mẹ vẫn có thể dùng để phơi đồ cho bé về sau nên có thể mua nhiều 1 chút cũng đc,Nhưng để đủ thì cần khoảng 3-4 chục móc phơi để phơi quần áo và 2 móc chùm để kẹp bao tay, chân, khăn xô…Khăn sữa:
Khi mua khăn sữa các mẹ không nên chọn cỡ nhỏ quá vì các mẹ có thể dùng cái này quần cổ cho bé luôn, hoặc hứng sữa của mẹ chảy ra, hay lau mồ hôi, lau mặt cho bé , khăn này dùng tới khi bé vài tuổi vẫn phải dùng.

Khăn sữa nên mua khoảng 30 cái, khi nào bé lớn lại mua thêm.( có loại 2,3,4 lớp. )

Khăn xô tắm to:
Cái này dùng để tắm, lau người cho bé. Vào mùa hè có thể dùng nó làm khăn ủ. Lúc tắm xong cho bé bú cho ấm người rồi mới măc quần áo .

Khăn tắm này các mẹ cần khoảng 3 đến 4 chiếc tùy theo mùa.

Tã xô lót mông:
Cái này rất quan trọng nhưng nhiều mẹ cũng chưa biết dùng nó, vì giờ có bỉm rồi. Dùng tã xô thì sẽ giúp cho việc thay đổi dễ hơn, khô thoáng hơn, chống hăm, nhất là trong khoảng tuần đầu bé đi phân xu. Các mẹ tưởng tượng là mấy ngày đầu, 1 ngày bé sẽ đi rất nhiều lần, như không có van, phải thay liên tục.

Chăn ủ:
Nên lấy cả loại có mũ và không có mũ, đê lúc đi ra ngoải sẽ dùng loại có mũ để tuỳ vào mùa sẽ mua dày hoặc mỏng.

Cái này cần khoảng 2 cái để thay đổi.

Lót mông:
Đây là 1 loại 1 mặt là khăn, 1 mặt là nolon, loại mỏng ấy ạ, dùng để lót ngoài lớp lót xô, giúp cho bé trong tháng đi không bị ra giường.

Chiếu lót to:
Cái này chỉ cần 2 cái để thay đổi và các mẹ lưu ý là chỉ dùng chiếu lúc thay đồ, đừng cho be ngủ trên đấy, rất nóng và bí.

Nếu muốn mua chiếu nằm hàng ngày nên mua chiếu cao su , nằm sẽ thoáng mát hơn, vì trẻ sơ sinh thường hay bị ra mồ hôi lưng, dùng loại chiếu không thoáng sẽ rất dễ bị cảm!Bao tay, bao chân:
Đây là vật dụng quan trọng giúp vừa giữ ấm cho bé, vừa tránh bé cào vào ngườiMỗi thứ mua khoảng 5 bộ, có thể tuỳ vào thời tiết để mua thêm.Mũ thóp, mũ đội đầu:
Cái này chỉ cần mỗi thứ 3 cái

Giấy lót phân xu:
Đặt 1 tờ giấy này lên trên tã xô để việc giặt giũ đỡ vất vả hơn.

1 túi có khoảng 20 tờ, vì thế, cần có khoảng 5 túi ( cho đến lúc hết phân xu), hết lại mua tùy theo nhu cầu!

Khăn ướt:
Giúp không làm tổn thương da bé khi vệ sinh,
Cái này trên thì trường bán nhiều và dễ mua, các mẹ chỉ cần mua trc 2 hộp, hết lại mua.

Bỉm cho bé:
Các mẹ vẫn nên có 1 bịch phòng trường hợp lúc đêm các mẹ mệt không dậy được thì đóng tạm cho bé.

Bình sữa:
Trên thị trường hiện nay có bán cả loại nhựa và thuỷ tinh, chỉ nên mua loại 120ml -125ml. Hầu hết các mẹ sinh bé thường chưa có sữa luôn, phải chờ sữa xuống, hoặc có thể bị tắc sữa, nên có 1 bình này để đề phòng. Nên mua 2 bình, 1 bình tốt đê uống sữa, 1 bình loại thường để uống nước .

Khăn voan:
Nên có 1 cái và chọn loại to để có thể lồng xuống tay khi cho bé ra ngoài. Nên mua màu trắng để tránh ảnh hưởng thị giác của bé.

Phấn rôm, sữa tắm, dầu gội, kem chống hăm:
Những loại này mỗi thứ mua 1 chai và mua chai có dung tích nhỏ thui vì bé dùng lâu hết sẽ làm mất mùi.

Về phấn rôm, sau khi tắm xong có thể dùng để người bé khô ráo, nhưng các mẹ nhớ là lau người cho bé thật khô, nhất là vùng bẹn, nách.. rồi hãy dùng, và chỉ nên dùng 1 lượng ngỏ, tránh lạm dụng là bít lỗ chân lông.

Kem chống hăm là thứ rất quan trọng mà các mẹ nên lưu ý , mỗi khi tắm xong,. các mẹ lau khô người cho bé và dùng 1 lớp mỏng phần mông, bẹn để phòng chống hăm. Như vậy nếu các con yêu chẳng may có bị hăm thì cũng chỉ bị ở mức độ nhẹ, các mẹ vệ sinh sạch sẽ là sẽ khỏi. các mẹ nhớ dùng thường xuyên, và nên mua loại chống hăm uy tín đừng để các bé bị hăm.

Top1Vietnam
TOP4 - Top1Kids.vn - Top1Kid.com - No1Kids.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart